Thong Dee Fun Khao (2017) ทองดี ฟันขาว

ปี: 2017
IMDB: 5.6
หนังไทย
Thong Dee Fun Khao
หนังยอดนิยม หนังฟรี ดูหนังใหม่ 2018 หนัง อาร์ HD ไม่มีโฆษณา iPhone iPad iOS Android

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนโหวต 0

Thong Dee Fun Khao ทองดี ฟันขาว

ภาพยนตร์แอ็คชั่นพีเรียดอิงประวัติศาสตร์ “ทองดีฟันขาว” ที่เล่าถึงช่วงชีวิตวัยเด็ก จวบจนเติบโตเป็น ‘นายทองดี’ นักสู้หัวใจแกร่งผู้มากความสามารถในเชิงมวย ด้วยความมุ่งมั่นไม่ย่อท้อ และโชคชะตานำพาให้ได้เป็นทหารเอกคู่ใจในพระเจ้าตากสินมหาราช

เพราะความกล้าหาญและจงรักภักดีที่เขามีพลีชีพต่อสู้เพื่อปกป้องบ้านเมืองจนกลายเป็นวีรบุรุษของชาติไทยเป็นที่รู้จักกันในนาม ‘พระยาพิชัยดาบหัก’‘ทองดีฟันขาว’ ได้ ปื๊ด ธนิตย์ จิตนุกูล ที่เคยสร้างผลงานมาสเตอร์พีซอย่าง‘บางระจัน’ (2543) มาเป็นโปรดิวเซอร์นี่จึงเป็นการร่วมมือกันอีกครั้งของยอดโปรดิวเซอร์และยอดผู้กำกับ บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าหนังไทยจะมาไกลถึงขั้นนี้ เพราะ ‘ทองดีฟันขาว’ ทำออกมาได้ดีเกินคาด ด้วยกระแสตอบรับเป็นอย่างดีเพียงแค่เปิดตัววันแรกส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะชื่อของ บัวขาว บัญชาเมฆ ที่ดึงดูดแฟนคลับผู้ชื่นชอบในฝีไม้ลายมือยามขึ้นชกของเขาอยู่เป็นทุนเดิมถึงแม้หนังจะวางพล็อตไว้ง่ายๆ แต่กลับดูไม่น่าเบื่อ พล็อตบางช่วงก็ค่อนข้างน่าสนใจ อย่างในตอนที่ พระยาตาก ลองใจผู้กล้าที่ชนะการแข่งขันโดยการปลอมตัวเป็นโจรก็หลอกคนดูได้อย่างแนบเนียน จนมาเฉลยเอาตอนท้ายเรื่อง ซึ่งเป็นฉากหนึ่งที่น่าประทับใจมากๆ อีกทั้งการเลือกเฟ้นมุมมองในการถ่ายทำก็ดูน่าสนใจเช่นกัน

บางซีนดูแปลกตาแต่ก็สามารถสื่อสารเรื่องราวได้เป็นอย่างดีทำให้ภาพรวมของหนังนั้นน่าสนใจมากทีเดียว Thong Dee Fun Khao ทองดีฟันขาว เป็นหนังแอ็คชั่นที่เน้นความมันส์แบบจัดเต็ม หากคุณเป็นคอหนังแอ็คชั่นต้องไม่พลาดเรื่องนี้ แม้จะไม่ใช่หนังทุนสูงแต่คุณภาพคับจอและดูสนุกไม่แพ้หนังฟอร์มใหญ่จากต่างประเทศอาจสนุกกว่าบางเรื่องแบบเทียบกันไม่ติดด้วยซ้ำ แถมยังเป็นการเปิดตัว บัวขาว บัญชาเมฆ ในฐานะดารานักบู๊ดาวรุ่งคนใหม่กับการรับบทนำแบบเต็มตัวเรื่องแรกที่อาจพาเค้า ไปได้ไกลไม่แพ้ โทนี่ จา ก็เป็นได้นะ

เรื่องที่ใกล้เคียง

The Furies (2019) 5.4 YEAR: 2019
ดูเลย
ดูเลย
ดูเลย
ดูเลย
ดูเลย

เรื่องอื่นๆ

ดูเลย
Looks That Kill (2020) 6.2 YEAR: 2020
ดูเลย
Black Box (2020) 5.9 YEAR: 2020
ดูเลย
The Furies (2019) 5.4 YEAR: 2019
ดูเลย
ดูเลย
Save Yourselves! (2020) 5.8 YEAR: 2020
ดูเลย
ดูเลย