Song to Song (2017) เสียงของเพลงส่งถึงเธอ

Song to Song
หนังยอดนิยม หนังฟรี ดูหนังใหม่ 2018 หนัง อาร์ HD ไม่มีโฆษณา iPhone iPad iOS Android

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนโหวต 0

Song to Song เสียงของเพลงส่งถึงเธอ

ชื่อภาพยนตร์ : Song to Song (2017) / เสียงของเพลงส่งถึงเธอ
แนว/ประเภท : Drama, Music, Romance
ผู้กำกับภาพยนตร์ : Terrence Malick
ผู้เขียนบทภาพยนตร์ : Terrence Malick
นักแสดงนำ : Ryan Gosling, Rooney Mara, Michael Fassbender, Natalie Portman, Cate Blanchett
MPAA เรทติ้ง : R
ความยาว : 129 นาที
อัตราส่วนภาพ : 2.35 : 1
วันที่ฉาย : 17 มีนาคม 2017 (สหรัฐฯ)
ผู้ผลิต/สตูดิโอ/ผู้จัดจำหน่าย : Buckeye Pictures, FilmNation Entertainment, Waypoint Entertainment

เรื่องราวของ Faye (แสดงโดย Rooney Mara) หญิงสาวที่ต้องการค้นหาตัวเองและความรัก ชีวิตของเธอต้องมาพัวพันกับนักแต่งเพลงนามว่า BV (แสดงโดย Ryan Gosling) ขณะที่ยังสานสัมพันธ์ลึกซึ้งกับ Cook (แสดงโดย Michael Fassbender) นักธุรกิจหนุ่มผู้มีอิทธิพลในแวดวงดนตรี

ความรัก การหักหลัง การปิดบัง การค้นหา การทดลอง ยังคงวนเวียนเป็นวัฏจักรชีวิตของ Faye และตัวเธอก็ดูจะพอใจกับความไม่แน่นอนในความสัมพันธ์นี้อยู่ไม่น้อย จนกระทั่ง เธอรู้ตัวว่าหลงรัก BV เข้าแล้วจริง ๆ เธอจะหยุดใช้ชีวิตแบบไร้จุดหมายและลงเอยกับคนที่เธอรักได้หรือไม่…

หนังมีงานภาพและแสดงที่โดดเด่นสะดุดตา ถ่ายทอดออกมาได้สวยงามไร้ที่ติ สี แสง ฉากท้องฟ้าที่เห็นทั้งหมดเป็นของจริงปราศจากเทคนิคซีจีใด ๆ ทั้งสิ้น แต่เป็นเพราะการเลือกมุม บวกกับการเคลื่อนกล้องที่เปรียบเหมือนลายเซ็นของ ผกก. Terrence Malick คนนี้ ทำให้ภาพที่ได้ออกมาดีงามมากจริง ๆ

การเล่าเรื่องก็มีส่วนทำให้คนดูเข้าถึงอารมณ์ความรู้สึกของตัวละครได้ดีมากขึ้น ผู้กำกับเลือกใช้วิธีการเล่าเรื่องคล้ายกับสารคดี คือใช้การเคลื่อนภาพและให้นักแสดงพากย์บรรยาย ซึ่งคล้ายกับการบอกเล่าความรู้สึกออกมามากกว่า เราเลยรู้สึกอินเหมือนเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นจริง ๆ และนี่คือเหตุผลหลักที่หนังของ Terrence Malick มักจะใช้นักแสดงฝีมือดีที่สามารถถ่ายทอดออกมาได้ดีมาก ๆ สำหรับเรื่องนี้ ที่หนึ่งในใจขอยกให้ Natalie Portman เธอคือสุดยอดนักแสดง ไม่ว่าจะเป็นตัวละครอะไรเธอทำให้เราเชื่อสนิทใจว่าเธอคือตัวละครตัวนั้นจริง ๆ รองลงมาคือ Rooney Mara ที่แสดงได้เป็นธรรมชาติจนอดหลงรักไม่ได้

เอาจริง ๆ แค่ได้ดูงานภาพเลิศ ๆ แสงสีสวย ๆ ก็คุ้มแล้ว แต่ประเด็นเรื่องความรักที่ ผกก. หยิบมาตีความใหม่และถ่ายทอดออกมานั้นมันเรียลมาก ๆ

เรื่องที่ใกล้เคียง

Looks That Kill (2020) 6.2 YEAR: 2020
ดูเลย
ดูเลย
ดูเลย

เรื่องอื่นๆ

ดูเลย
Looks That Kill (2020) 6.2 YEAR: 2020
ดูเลย
Black Box (2020) 5.9 YEAR: 2020
ดูเลย
The Furies (2019) 5.4 YEAR: 2019
ดูเลย
ดูเลย
Save Yourselves! (2020) 5.8 YEAR: 2020
ดูเลย
ดูเลย