Shut In (2016) หลอนเป็น หลอนตาย

Shut In
หนังยอดนิยม หนังฟรี ดูหนังใหม่ 2018 หนัง อาร์ HD ไม่มีโฆษณา iPhone iPad iOS Android

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนโหวต 0

Shut In หลอนเป็น หลอนตาย

หนังดราม่าระทึกขวัญ ผลงานกำกับของ Farren Blackburn ที่เคยมีผลงานกำกับบางตอนของซีรีส์อย่าง Doctor Who, Luther, The Musketeers และล่าสุดคือตอนสุดท้ายของ The Defenders ปี 1

เล่าเรื่องราวของ Mary (Naomi Watts) นักจิตวิทยาเด็กที่สูญเสียสามีไปในอุบัติเหตุรถชน ขณะที่ลูกชายวัยรุ่นต้องกลายเป็นอัมพาต ไม่สามารถขยับเขยื้อนร่างกายได้เลย เธอจึงต้องทำมาหาเลี้ยงครอบครัวและดูแลลูกตัวคนเดียว

แล้วเธอก็ได้พบกับ Tom (Jacob Tremblay) หนูน้อยวัย 9 ปี ที่เธอตั้งใจว่าจะช่วยเหลือเขาให้ได้ในฐานะนักจิตวิทยา แต่วันหนึ่ง Tom เกิดหายตัวไป ขณะเดียวกันเธอก็รู้สึกถึงบางสิ่งที่แปลกประหลาดเกิดขึ้นภายในบ้าน ราวกับว่าเธอและลูกชายพิการไม่ได้อยู่กันเพียงลำพัง

Mary จึงต้องหาคำตอบว่าเกิดอะไร หรือมีอันตรายอื่นใดที่กำลังคุกคามเธอและลูกอยู่หรือไม่…

พล็อตหนัง แนวทาง และปมหลักของหนังค่อนข้างเวิร์คนะ ดูน่าสนใจ แต่ทำออกมาได้ไม่สุด บวกกับการเล่าเรื่องเอื่อย ๆ เรื่อย ๆ ยิ่งทำให้ดูน่าเบื่อ และลดทอนความเข้มข้นของจุดเฉลยแบบหักมุมลงไปอย่างน่าเสียดาย กลายเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของหนังพล็อตดี ที่ขาดแรงดึงดูด การสร้างบรรยากาศและจังหวะหลอนก็ไม่มีชั้นเชิง ไม่มีความสดใหม่อะไร

เป็นหนังระทึกขวัญตามสูตร แต่ไปไม่สุด ฉากชวนสะดุ้งเน้นแนวตุ้งแช่มากกว่าการสร้างความหลอนหรือทำให้คนดูเกิดความเคลือบแคลงสงสัย ผูกปมไว้ดี แต่ไม่น่าติดตาม งานภาพก็ธรรมดามาก ไม่มีอะไรโดดเด่นเลย นอกจากการแสดงของ Naomi Watts ดารามากฝีมือที่ได้เข้าชิงออสการ์มาแล้วถึง 2 ครั้ง สำหรับเรื่องนี้เธอยังแสดงได้เต็มที่กับบทที่ได้รับ ซึ่งน่าจะหนักหน่วงพอดูเพราะเล่นอยู่คนเดียวตลอดทั้งเรื่อง

สรุปแล้วเราชอบพล็อตหนังเรื่องนี้นะ ติดที่ว่า การนำเสนอ การเล่าเรื่อง จังหวะหลอกคนดู น่าจะทำได้ดีกว่านี้อีก สำหรับใครที่ชอบหนังแนวลึกลับจะลองดูก็ได้ ไม่ถึงกับห้ามพลาดหรอก หรือถ้าเป็นแฟน Naomi Watts ฝีมือการแสดงของเธอยังดีไม่มีตกนะ

เรื่องที่ใกล้เคียง

Looks That Kill (2020) 6.2 YEAR: 2020
ดูเลย
Black Box (2020) 5.9 YEAR: 2020
ดูเลย
The Furies (2019) 5.4 YEAR: 2019
ดูเลย
ดูเลย
ดูเลย

เรื่องอื่นๆ

ดูเลย
Looks That Kill (2020) 6.2 YEAR: 2020
ดูเลย
Black Box (2020) 5.9 YEAR: 2020
ดูเลย
The Furies (2019) 5.4 YEAR: 2019
ดูเลย
ดูเลย
Save Yourselves! (2020) 5.8 YEAR: 2020
ดูเลย
ดูเลย