MindGamers (2017) เชื่อมสมองครองโลก

MindGamers
หนังยอดนิยม หนังฟรี ดูหนังใหม่ 2018 หนัง อาร์ HD ไม่มีโฆษณา iPhone iPad iOS Android

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนโหวต 0

MindGamers เชื่อมสมองครองโลก

ในอนาคตอันใกล้ เมื่อวิทยาศาสตร์พัฒนาไปอย่างไม่หยุดยั้ง และความฉลาดของมนุษย์ก้าวไปเกินขีดสุด จนทำไปสู่เทคโนโลยีขั้นสูงที่จะนำโลกเข้าสู่ยุคใหม่ จากทฤษฎีวิทยาศาสตร์ที่ใกล้เป็นความจริงมากที่สุดสู่ภาพยนตร์แอ็คชั่น-ไซไฟสุดล้ำ MindGamers เชื่อมสมองครองโลก จะสนุกขนาดไหน ถ้าทุกความสามารถของทุกคนบนโลกเป็นของคุณ เรื่องราวของ 5 เด็กอัจฉริยะ นำโดย Jaxon (แสดงโดย Tom Payne จาก The Walking Dead) เด็กอัจฉริยะฉลาดขั้นเทพและทะเยอทะยานไร้ขีดสุด Rollo (แสดงโดย Turlough Convery) ผู้เชื่อมต่อทุกความคิดเป็นหนึ่งเดียว Dylan (แสดงโดย Oliver Stark) อัจฉริยะด้านดนตรี

ผู้มีความสามารถสร้างคลื่นเสียงทำลายระบบประสาท Agnes (แสดงโดย Antonia Campbell-Hughes) อัจฉริยะด้านความคิดสร้างสรรค์และสัญชาติญาณ และ Maddie (แสดงโดย Dominique Tipper) อัจฉริยะด้านจินตภาพ สามารถใช้เทคโนโลยีเพื่อสร้างภาพลวงตา ร่วมด้วยสาวผมแดง Stella (แสดงโดย Melia Kreiling) ผู้มีขีดความสามารถทะลุขีดจำกัด

เพราะเธอสามารถเดินทางระหว่างมิติได้อย่างอิสระ พวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของสถาบัน DxM และความสามารถของพวกเขานำไปสู่การคิดค้นเทคโนโลยีสุดล้ำที่สามารถถ่ายโอนความสามารถระหว่างมนุษย์ได้ เป็นสิ่งประดิษฐ์ที่จะเปลี่ยนแปลงโลกนี้ไปตลอดกาล แต่แล้วพวกเขากลับพบความจริงที่ซ่อนอยู่ภายใต้สถาบันอัจฉริยะ เมื่อพวกเขากลายเป็นส่วนหนึ่งของการทดลองลับ โดยศัตรูตัวฉกาจที่หวังจะนำเทคโนโลยีของพวกเขา ไปดัดแปลงเป็นอาวุธร้ายที่ใช้ควบคุมจิตใจของคนทั้งโลก! หนังมีพล็อตและบทที่เทพขั้นสุดกับการผสมสองแนวคิด MindGamers เชื่อมสมองครองโลก อย่างหนึ่งคือเรื่องการย้ายจิตไปไว้ในคอมพิวเตอร์แล้วสร้างการรับรู้ร่วมกันแบบคลาวด์คอมพิวติ้ง ซึ่งอ้างอิงเรื่องภาวะปรมาตมันของพราหมณ์-ฮินดู และอีกแนวคิดหนึ่งคือเรื่องโลกคู่ขนาน การคงอยู่ของตัวตนและความเป็นไปได้ของตัวตนอื่น อ้างอิงทฤษฎีแมวของชเรอดิงเงอร์ ซึ่งแค่ชื่อก็เหวอรับประทานแล้วล่ะคุณผู้ชม ถ้าไม่ใช่คนที่สนใจด้านวิทยาศาสตร์นะ ยังไม่รวมถึงการถกเรื่องศาสนาปรัชญาอีกด้วยแน่ะ ถึงแม้ว่าจะดูเข้าถึงยากไปหน่อย แต่ถ้าเปิดใจให้กว้าง เปิดรับการเล่าเรื่องแบบใหม่ เพราะเขาใช้การตัดสลับเวลาก่อนหลัง สลับเรื่องจริงกับโลกคู่ขนาน การทำความเข้าใจจะทำให้เราได้สาระของหนังที่สุดจะไฮ-คอนเซ็ปต์เรื่องนี้

เรื่องที่ใกล้เคียง

Black Box (2020) 5.9 YEAR: 2020
ดูเลย
The Furies (2019) 5.4 YEAR: 2019
ดูเลย
Save Yourselves! (2020) 5.8 YEAR: 2020
ดูเลย
ดูเลย
ดูเลย

เรื่องอื่นๆ

ดูเลย
Looks That Kill (2020) 6.2 YEAR: 2020
ดูเลย
Black Box (2020) 5.9 YEAR: 2020
ดูเลย
The Furies (2019) 5.4 YEAR: 2019
ดูเลย
ดูเลย
Save Yourselves! (2020) 5.8 YEAR: 2020
ดูเลย
ดูเลย