Master (2017) ล่าโกง อย่ายิงมันแค่โป้งเดียว

Master
หนังยอดนิยม หนังฟรี ดูหนังใหม่ 2018 หนัง อาร์ HD ไม่มีโฆษณา iPhone iPad iOS Android

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนโหวต 0

Master ล่าโกง อย่ายิงมันแค่โป้งเดียว

เรื่องราวของหน่วยปราบปรามอาชญากรรมทางการเงิน นำโดย ผู้กองคิมแจเมียง (Dong-won Gang) ที่มีภารกิจสำคัญคือการตามล่า ท่านประธานจินฮยอนพิล (Byung-hun Lee) ผู้บริหารเครือข่ายธุรกิจขายตรงภายใต้ชื่อบริษัท One Network โดยการใช้ไส้ศึกคือ นายปาร์คจางกุน (Woo-bin Kim) โปรแกรมเมอร์ผู้เป็นมันสมองของบริษัท

‘Master’ เป็นหนังแอ็คชั่นอาชญากรรมสัญชาติเกาหลีที่รวมซูเปอร์สตาร์ไว้หลายคน ทั้ง Byung-hun Lee ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างเพราะเขาคนนี้มีผลงานระดับฮอลลีวูดมากมายหลายเรื่อง ครั้งนี้มารับบทนักธุรกิจผู้มั่งคั่งบนความฉ้อฉล อีกคนหนึ่งคือ Dong-won Gang กับบทผู้กองคิม นายตำรวจผู้เก่งกาจและจริงจังในหน้าที่ และสุดท้ายหนุ่มโอปป้าหน้าใสสุดครบเครื่องใน พ.ศ. นี้ที่ใคร ๆ ก็รู้จัก Woo-bin Kim กับบทโปรแกรมเมอร์สุดยียวน

เป็นหนังตำรวจจับผู้ร้ายที่ชวนให้นึกถึงผลงานระดับมาสเตอร์พีซในอดีตอย่าง Catch Me If You Can ที่หลาย ๆ ชื่นชอบ ถึงแม้จะไม่เหมือนกันซะทีเดียว แต่ก็ทำให้คนดูได้ลุ้นไปกับการตามล่าในทั่วทุกซอกมุมของกรุงโซล เกาหลีใต้ แถมยังลัดฟ้าไปสู่แหล่งเสื่อมโทรมกลางกรุงมนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

พล็อตหนังวางไว้อย่างดี มีการเชือดเฉือนชิงไหวชิงพริบกันระหว่างนายตำรวจมือดีกับตัวร้ายผู้ไม่ยอมให้ใครมาลูบคมได้ง่าย ๆ ทำให้มีเกมพลิกได้ตลอดเวลา 2 ชั่วโมงครึ่ง ซึ่งอัดแน่นไปด้วยความลุ้น ไม่น่าเบื่อ สถานการณ์พลิกกลับไปมาในทุก 5 นาที แต่ข้อดีของหนังคือมีตัวละครเด่น ๆ อยู่แค่ 3 คน ทำให้ไม่สับสนมากนัก

รวม ๆ แล้ว เป็นหนังแอ็คชั่นอาชญากรรมที่เน้นเรื่องการสืบสวนสอบสวน ไล่ล่า และลงลึกในขั้นตอนการสืบหาหลักฐานมากกว่าจะไปเน้นฉากแอ็คชั่น ซึ่งส่วนใหญ่เป็นฉากขับรถไล่ล่ากันเสียมากกว่า แต่ถือว่าโปรดักชั่นงานดีและสนุกไม่แพ้หนังฝั่งฮอลลีวูดแน่นอน

เรื่องที่ใกล้เคียง

The Furies (2019) 5.4 YEAR: 2019
ดูเลย
ดูเลย
ดูเลย
ดูเลย
ดูเลย

เรื่องอื่นๆ

ดูเลย
Looks That Kill (2020) 6.2 YEAR: 2020
ดูเลย
Black Box (2020) 5.9 YEAR: 2020
ดูเลย
The Furies (2019) 5.4 YEAR: 2019
ดูเลย
ดูเลย
Save Yourselves! (2020) 5.8 YEAR: 2020
ดูเลย
ดูเลย