It (2017) อิท โผล่จากนรก

It อิท โผล่จากนรก
หนังยอดนิยม หนังฟรี ดูหนังใหม่ 2018 หนัง อาร์ HD ไม่มีโฆษณา iPhone iPad iOS Android

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนโหวต 0

It อิท โผล่จากนรก

เวลาฉาย : 2 ช.ม. 15 นาที
ประเภท : ดราม่า, สยองขวัญ
วันที่เข้าฉาย : 7 กันยายน 2560
สังกัด : นิวไลน์ ซีนีม่า

ภาพยนตร์สยองขวัญระดับตำนานเวอร์ชั่นรีเมคที่หลาย ๆ คนรอคอย ดัดแปลงจากนิยายของเจ้าพ่อแนวสยองขวัญ Stephen King โดยฝีมือของผู้กำกับสายสยองขวัญที่โด่งดังจากเรื่อง Mama (2013) อย่าง Andrés Muschietti  ยอมรับว่าเราเป็นคนหนึ่งที่กลัวตัวตลกมาก ทั้ง ๆ ที่ไม่เคยดูเวอร์ชั่นมินิซีรีย์ทางโทรทัศน์ที่ฉายเมื่อปี 1990

เพราะตอนนั้นยังเป็นเบบี๋ (ไม่บอกดีกว่าว่ากี่ขวบ เดี๋ยวรู้ว่าเราแก่) พอมาเวอร์ชั่นนี้ เราเลยอยากรู้ว่าหนังมันจะน่ากลัวขนาดไหนกันเชียวนะ? บวกกับเพื่อน ๆ วัยเดียวกัน (พวกเกิดทันแต่เด็กเกินกว่าจะดูรู้เรื่อง) พากันปั่นกระแสในโซเชียลจนอดใจไม่ไหว รีบจองตั๋วออนไลน์เข้าไปดูเป็นบุญตา

หนังเล่าเรื่องของเด็ก ม.ต้น 7 คน ที่มักจะถูกอันธพาลประจำโรงเรียนรังแก และไม่เป็นที่สนใจของใคร ๆ แต่พวกเขามารวมตัวกันได้และใช้ชื่อกลุ่มว่า The Losers’ Club หรือแก๊งเด็กขี้แพ้ นำโดย Bill (Jaeden Lieberher) เด็กชายติดอ่างที่การหายตัวไปของน้องชาย Georgie (Jackson Robert Scott) ยังคงรบกวนจิตใจเขาตลอดแม้เวลาจะผ่านไปเกือบปี Bill เชื่อว่าการหายตัวไปของน้องน่าจะเกี่ยวกับระบบท่อน้ำทิ้งของเมือง จึงชวนชาวแก๊งอีก 6 คนออกตามหาน้องชาย จนเจอตัวการของการหายตัวไปของ Georgie และเด็กคนอื่นๆ ในเมือง

ซึ่งก็คือตัวตลกผีบ้านามว่า Pennywise (Bill Skarsgård) ที่อาศัยอยู่ในท่อน้ำทิ้งและคอยหลอกหลอนสร้างความน่าสะพรึงกลัวให้กับพวกเด็ก ๆ นั่นเอง  สมาชิกแก๊งขี้แพ้ นอกจากBill แล้วยังมี Eddie (Jack Dylan Grazer) ที่แม่หวงราวไข่ในหิน Richie (Finn Wolfhard)

เด็กแว่นแสนฉลาดแต่พูดมาก Stanley (Wyatt Oleff) เด็กชายชาวยิวลูกนักบวชที่กลัวความผิดพลาด Mike (Chosen Jacobs) เด็กผิวสีคนเดียวในเมือง ทำงานฆ่าแกะ และสูญเสียพ่อแม่ในเหตุการณ์ไฟไหม้ Ben (Jeremy Ray Taylor) เด็กใหม่หุ่นตุ้ยนุ้ย จอมเนิร์ดที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์ท้องถิ่น และสุดท้าย Beverly (Sophia Lillis) เด็กผู้หญิงเพียงคนเดียวในแก๊ง ที่เจอข่าวลือแรงว่าเธอจูบผู้ชายไปทั่ว

หนังเรื่องนี้ เดินเรื่องด้วยตัวละครที่เป็นเด็กก็จริง แต่ปีศาจตัวตลกก็ใช้ความกลัวอันเป็นจุดอ่อนของพวกเขา มาสร้างสรรค์วิธีการหลอกหลอนเด็กทั้ง 7 รวมถึงคนดูชนิดเอาเป็นเอาตายให้นั่งเกร็งตลอด 2 ชั่วโมงแบบไม่มีหยุดพัก จัดหนักจัดเต็มต้องยกให้เขาคนนี้ ‘Pennywise’ ที่ได้หนุ่มหล่อไฟแรงจากครอบครัวนักแสดงอย่าง Bill Skarsgard ที่โชว์ฝีมือได้ดีราวกับเกิดมาเพื่อบทนี้ก็ไม่ปาน ด้านนักแสดงนำเด็กทั้ง 7 คน ก็แคสติ้งมาได้อย่างดี เด็ก ๆ เคมีเข้ากันมาก แถม ผกก. Andy ก็กระจายความโดดเด่นในแนวทางที่แตกต่างกันของแต่ละตัวละครได้อย่างทั่วถึงด้วย และมันส่งผลดี

เพราะทุกคนต่างทำหน้าที่ของตัวเองได้ดี เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้หนังสนุกมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญคือเราไม่รู้สึกว่าพวกเขาเป็น Loser แต่พวกเขาคือตัวแทนของมิตรภาพ การเอาชนะปีศาจและความกลัว และการก้าวข้ามผ่านพ้นวัย พูดได้เลยว่า It เป็นหนังที่กลมกล่อมครบรส คุ้มค่าตั๋วจริงๆ ส่วนตัวชอบหลายๆ

ส่วนประกอบกัน ทั้งงานโปรดักชั่นดีไซน์ ฉากและการจัดแสงจัดสี แถมยังมีแง่คิดแนว Coming of Age ที่สะท้อนให้เห็นว่าถ้าหากเราไม่เอาชนะความกลัว เราก็ไม่สามารถจะทำสิ่งอื่นหรือก้าวเดินต่อไปข้างหน้าได้ และเราก็ตั้งใจแล้วว่าจะไม่พลาดภาค 2 แน่ ๆ อีก 2 ปีเจอกัน!

เรื่องที่ใกล้เคียง

Looks That Kill (2020) 6.2 YEAR: 2020
ดูเลย
Black Box (2020) 5.9 YEAR: 2020
ดูเลย
The Furies (2019) 5.4 YEAR: 2019
ดูเลย
ดูเลย
ดูเลย

เรื่องอื่นๆ

ดูเลย
Looks That Kill (2020) 6.2 YEAR: 2020
ดูเลย
Black Box (2020) 5.9 YEAR: 2020
ดูเลย
The Furies (2019) 5.4 YEAR: 2019
ดูเลย
ดูเลย
Save Yourselves! (2020) 5.8 YEAR: 2020
ดูเลย
ดูเลย