Fantastic Beasts and Where to Find Them (2016) สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่

Fantastic Beasts and Where to Find Them
หนังยอดนิยม หนังฟรี ดูหนังใหม่ 2018 หนัง อาร์ HD ไม่มีโฆษณา iPhone iPad iOS Android

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนโหวต 0

Fantastic Beasts and Where to Find Them สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่

เป็นแหตุการณ์ที่เกิดขึ้นราวๆ 70 ปีก่อนเข้าสู่ยุคของพ่อมดน้อย Harry Potter ที่เราคุ้นเคย เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสัตว์วิเศษ และการผจญภัยของ Newt Scamander ผู้เขียนหนังสือ Fantastic Beasts and Where to Find Them

ซึ่งเป็นหนึ่งในตำราเรียนของนักเรียน Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry โดยได้ David Yates ผู้เนรมิตโลกเวทย์มนต์ใน Harry Potter ภาค 5, 6, 7.1, และ 7.2 มากำกับภาพยนตร์ Fantastic Beasts and Where to Find Them นี้ เป็นผลงานการเขียนบทภาพยนตร์ครั้งแรกในชีวิตของ J.K. Rowling และโปรเจ็กต์นี้ตั้งเป้าไว้ว่าจะสร้างถึง 5 ภาค (ปี 2016, 2018, 2020, 2022, และ 2024 ตามลำดับ) ชาวมักเกิ้ลคงต้องติดตามดูกันยันแก่เลยทีเดียว

เรื่องย่อ

เหตุเกิดเมื่อปี 1926 ในยุคที่ Gellert Grindelwald (Johnny Depp) เรืองอำนาจและเป็นเจ้าแห่งเวทมนตร์ศาสตร์มืดก่อนคนที่คุณก็รู้ว่าใคร Newt Scamander (Eddie Redmayne) นักสัตว์วิเศษวิทยาชาวอังกฤษ (ภาษาอังกฤษ: Magizoologist) เดินทางมานิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา แล้วเกิดสลับกระเป๋ากับ No-Maj (คือคำที่พ่อมดแม่มดฝั่งอเมริกาใช้เรียก Muggle) ชื่อว่า Jacob Kowalski (Dan Fogler) จนเป็นเหตุให้สัตว์วิเศษจำนวนหนึ่งในกระเป๋าหลุดออกไปสร้างความวุ่นวายให้กับพวกโนแมจ 

นอกจากโนแมจ Jacob Kowalski แล้ว Newt Scamander ยังต้องรับมือกับมือปราบมารของ MACUSA – Magical Congress of the United States of America ตั้งแต่ระดับสูงอย่าง Percival Graves (Colin Farrell) ที่ตามจับตัว Obscurial และอดีตมือปราบมาร (ภาษาอังกฤษ: Auror) Tina Goldstein (Katherine Waterston) กับน้องสาวของเธอ Queenie (Alison Sudol)

ซึ่งเป็นเสมียน ทั้งยังมีกลุ่ม Second Salem หรือนักต่อต้านและล่าแม่มด นำโดย Mary Lou (Samantha Morton) และลูกเลี้ยงของเธอ Credence (Ezra Miller) อีกต่างหาก 

ตัวละครแต่ละตัวมีคาแรคเตอร์ชัดเจน  มีเสน่ห์ และมีมิติ แม้กระทั่งตัวร้ายอย่าง Gellert Grindelwald ก็มีปูมหลังครอบครัวที่ไม่น่าจดจำ  แถมยังกล้าการันตีได้เลยว่า Fantastic Beasts ภาพสวยมาก และไม่ใช่แค่บทภาพยนตร์โดยฝีมือของ J.K. Rowling ที่ดึงดูดพวกเราให้เสมือนเข้าไปสู่อีกโลกหนึ่งของเธอจริง ๆ เท่านั้น

ต้องยกความดีความชอบให้ผู้กำกับ David Yates และทีมสเปเชียลเอฟเฟ็กต์ ที่ช่วยกันเนรมิตตัวหนังสือและจินตนาการของ J.K. Rowling กลายเป็น Motion Picture ที่สนุกเกินคาด  …แล้วคุณจะได้สัมผัสกับสรรพสัตว์มหัศจรรย์และพลังเวทย์มนต์เหนือจินตนาการ

เรื่องที่ใกล้เคียง

ดูเลย
ดูเลย

เรื่องอื่นๆ

ดูเลย
Looks That Kill (2020) 6.2 YEAR: 2020
ดูเลย
Black Box (2020) 5.9 YEAR: 2020
ดูเลย
The Furies (2019) 5.4 YEAR: 2019
ดูเลย
ดูเลย
Save Yourselves! (2020) 5.8 YEAR: 2020
ดูเลย
ดูเลย