Before I Fall (2017) ตื่นมา ทุกวัน ฉันตาย

Before I Fall
หนังยอดนิยม หนังฟรี ดูหนังใหม่ 2018 หนัง อาร์ HD ไม่มีโฆษณา iPhone iPad iOS Android

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนโหวต 0

Before I Fall ตื่นมา ทุกวัน ฉันตาย

ชื่อภาพยนตร์: Before I Fall / ตื่นมา ทุกวัน ฉันตาย

แนว/ประเภท: Drama, Mystery

ผู้กำกับภาพยนตร์: Ry Russo-Young

ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Maria Maggenti (screenplay), Lauren Oliver (novel)

นักแสดงนำ: Zoey Deutch, Halston Sage, Cynthy Wu, Kian Lawley, Elena Kampouris

ความยาว: 98 นาที

อัตราส่วนภาพ: 2.35 : 1

MPAA เรทติ้ง: PG-13

วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 15 มิถุนายน 2560

สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Awesomeness TV, Jon Shestack Productions

Before I Fall เป็นผลงานล่าสุดของ Ry Russo-Young ผู้กำกับหญิงนักล่ารางวัลหนังเทศกาล เล่าเรื่องชีวิตติดลูปของตัวเอกที่รับบทโดย Zoey Deutch นักแสดงสาวสวยมากผลงานทั้ง Everybody Wants Some!! (2016), Why Him? (2016), Dirty Grandpa (2016), Vampire Academy (2014) และ Beautiful Creatures (2013)

เรื่องย่อ ‘Before I Fall’

Samantha Kingston (Zoey Deutch) ประสบเหตุรถที่นั่งมากับเพื่อน ๆ พลิกคว่ำระหว่างกลับจากปาร์ตี้และพวกเธอตาย แต่กลับตื่นมาพบว่าตัวเองอยู่บนเตียงเดิมในเสื้อผ้าชุดเดิม ได้ใช้ชีวิตตามปกติกับแก๊งเพื่อนสาวสวยแสบ Lindsay (Halston Sage), Elody (Medalion Rahimi), และ Ally (Cynthy Wu)

สำหรับ Sam ชีวิตของเธอไม่ไปไหน เมื่อถึงเวลาที่เธอตาย Sam ก็จะตื่นมาบนเตียงเหมือนเช่นเคยทุกครั้ง โดยไม่รู้สาเหตุและไม่รู้ว่าจะหาทางหลุดพ้นจากวังวนนี้ไปได้อย่างไร

แต่นั่นกลับเป็นโอกาสให้เธอได้พยายามแก้ไขสิ่งต่าง ๆ ที่เคยผิดพลาด…

หนังเล่าเรื่องวันสุดท้ายในชีวิตของ Sam ที่วนเวียนไม่มีจุดสิ้นสุด แต่ด้วยรายละเอียดที่เปลี่ยนแปลงไปทุกครั้งทำให้หนังออกมาน่าสนใจ บวกกับวิธีการเล่าที่ชวนลุ้นระทึกว่าจะเกิดอะไรขึ้น และ Sam จะนำบทเรียนจากวันสุดท้ายครั้งก่อนมาปรับใช้ใหม่ได้อย่างไร ทำให้คนดูอยากติดตามไปจนจบ

พล็อตหนังดูไม่ต่างจาก Groundhog Day (1993) มากนัก เพียงแต่เรื่องนี้มีความเป็นดราม่าชีวิตวัยรุ่นที่ต้องเผชิญปัญหาครอบครัว เพื่อน และความรักในวัยเรียน ที่มีกลิ่นอายทริลเลอร์ลึกลับอยู่หน่อย ๆ

ความดีงามอย่างหนึ่งของหนังคือนางเอก Zoey Deutch นอกจากหน้าตาที่สวยน่ารักและรอยยิ้มที่จะละลายหัวใจหนุ่ม ๆ ฝีมือการแสดงของเธอก็ถือว่าดีจนทำให้รู้สึกอินตามไปด้วย

เราทุกคนใช้ชีวิตเป็นเส้นตรงอยู่บนความจำเจทุกวัน บางครั้งก็รู้สึกเบื่อจนได้แต่ปล่อยให้มันเป็นไป แต่ Sam กลับได้โอกาสที่จะกลับไปทบทวน แก้ไข และเริ่มใหม่ไม่รู้กี่ครั้งกี่หน แต่ในความเป็นจริง โอกาสสำหรับเรามันคือ ‘พรุ่งนี้’ เรามีโอกาสที่จะใช้ชีวิตหลังจากนี้ให้ดีที่สุด ใช้ชีวิตอย่างมีคุณค่าทั้งต่อตัวเราเองและคนรอบข้าง นั่นแหละคือสิ่งที่หนังบอกกับเรา

เรื่องที่ใกล้เคียง

Looks That Kill (2020) 6.2 YEAR: 2020
ดูเลย
ดูเลย
ดูเลย

เรื่องอื่นๆ

ดูเลย
Looks That Kill (2020) 6.2 YEAR: 2020
ดูเลย
Black Box (2020) 5.9 YEAR: 2020
ดูเลย
The Furies (2019) 5.4 YEAR: 2019
ดูเลย
ดูเลย
Save Yourselves! (2020) 5.8 YEAR: 2020
ดูเลย
ดูเลย