Ancien and the Magic Tablet (2017) สาวมหัศจรรย์ กับแท็บเล็ตแยกโลก

Ancien and the Magic Tablet
หนังยอดนิยม หนังฟรี ดูหนังใหม่ 2018 หนัง อาร์ HD ไม่มีโฆษณา iPhone iPad iOS Android

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. จำนวนโหวต 0

Ancien and the Magic Tablet สาวมหัศจรรย์ กับแท็บเล็ตแยกโลก

Ancien and the Magic Tablet 

ผลงานภาพยนตร์อนิเมะเรื่องล่าสุดจาก Signal.MD สตูดิโอในสังกัดของ Production I.G ที่ได้ Kenji Kamiyama จาก Ghost in the Shell: Stand Alone Complex มารับหน้าที่กำกับและเขียนบท สำหรับเรื่องนี้เป็นอนิเมะจากญี่ปุ่นอีกเรื่องที่ เอ็ม พิคเจอร์ส นำเข้ามาฉายในโรงภาพยนตร์เครือ เมเจอร์ ซินีเพล็กซ์ ในชื่อภาษาไทยว่า ‘สาวมหัศจรรย์กับแท็บเล็ตแยกโลก’

เรื่องราวของ โคโคเนะ โมริคาว่า เด็กนักเรียนหญิงธรรมดา ๆ ผู้กำพร้าแม่จากเมืองโอคายามา ที่ไม่ได้มีความสามารถโดดเด่นเว้นแต่แอบหลับได้ทุกสถานการณ์ แล้วเธอก็เริ่มฝันถึงเมืองในอนาคตที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องจักร และตัวเธอนั้นเป็นเจ้าหญิงที่ครอบครองแท็บเล็ตวิเศษที่สามารถบังคับหุ่นยนต์และเครื่องจักรทุกชนิด

ทว่าในโลกของความจริง พ่อของ โคโคเนะ ถูกผู้บังคับบัญชาการตำรวจจับตัวไปสอบสวนที่กรุงโตเกียว ทั้ง ๆ ที่เขาไม่ได้ทำความผิด เธอจึงตัดสินใจเดินทางไปโตเกียวเพื่อไปช่วยพ่อ แต่ในขณะเดียวกันเมืองจักรกลในฝันของเธอก็ต้องเผชิญหน้ากับตัวร้ายที่หวังแย่งแท็บเล็ตวิเศษ เพื่อใช้ครอบครองอาณาจักร

โคโคเนะค้นพบว่าโลกแห่งความจริงและความฝันนั้นมีอะไรบางอย่างที่เชื่อมโยงถึงกัน และเธอก็ต้องพยายามไขปริศนานี้เพื่อแก้ไขสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในโลกทั้งสองใบให้ได้

หนังมีงานภาพสวยสมกับเป็นผลงานจาก Production I.G แต่การเลือกเล่าเรื่องเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างโลกความฝันกับความเป็นจริงไปพร้อม ๆ กัน แบบทับซ้อน ทำให้คนดูไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป หรือตัวละครตัวนี้เป็นใครกันแน่ แต่ก็นับว่าเป็นความกล้าหาญที่เลือกใช้พล็อตโลกคู่ขนาน Ancien and the Magic Tablet จึงเป็นการ์ตูนที่เหมาะกับคนที่ชอบแนวตีความ

ชื่อภาพยนตร์ : ひるね姫 ~知らないワタシの物語~(Hirune Hime: Shiranai Watashi no Monogatari) / Ancien and the Magic Tablet / สาวมหัศจรรย์กับแท็บเล็ตแยกโลก

แนว/ประเภท : Animation, Drama, Sci-Fi

ผู้กำกับภาพยนตร์ : Kenji Kamiyama (Ghost in the Shell: Stand Alone Complex)

ผู้เขียนบทภาพยนตร์ : Kenji Kamiyama

พากย์เสียงตัวละคร : Mitsuki Takahata, Shinnosuke Mitsushima, Yôsuke Eguchi

ความยาว : 110 นาที

อัตราส่วนภาพ : 1.85 : 1

วันที่เข้าฉายในประเทศไทย : 8 มิถุนายน ปี 2560

ผู้ผลิต/สตูดิโอ : Signal.MD

ผู้จัดจำหน่าย : Warner Brothers

เรื่องที่ใกล้เคียง

Looks That Kill (2020) 6.2 YEAR: 2020
ดูเลย
ดูเลย
ดูเลย
ดูเลย

เรื่องอื่นๆ